உணவியல் நிபுணர்

ருஜுதா திவேகர் இந்தியாவில் அதிக சம்பளம் வாங்கும் உணவியல் நிபுணர் ஆவார். 108 கிலோவை இழக்க ஜூனியர் அம்பானியை கவனித்துக்கொண்டது அவர்தான்.

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அவரது ஆலோசனை:

1. உள்நாட்டில் வளர்க்கப்படும் பழங்களை உண்ணுங்கள் ..... வாழைப்பழம், திராட்சை, சிகூ, மாம்பழம். எல்லா பழங்களிலும் FRUCTOSE உள்ளது, எனவே நீங்கள் ஒரு ஆப்பிள் மீது ஒரு மாம்பழத்தை சாப்பிடுகிறீர்கள் என்பது முக்கியமல்ல. ஒரு மாம்பழம் சேலம் மற்றும் ஆப்பிள் காஷ்மீரில் இருந்து வருகிறது. எனவே மாம்பழம் உங்களுக்கு மிகவும் உள்ளூர்.
FRUCTOSE இறுதியில் உங்கள் SUGAR ஐ நிர்வகிக்கும் என்பதால் மேலே உள்ள அனைத்து பழங்களையும் DIABETES இல் சாப்பிடுங்கள்.

  2. சைவ எண்ணெய்களை விட விதை எண்ணெய்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். கடலை, கடுகு, தேங்காய்  தேர்வு செய்யுங்கள். ஆலிவ், அரிசி தவிடு போன்ற  பொதி எண்ணெய்களைத் தேர்ந்தெடுக்க வேண்டாம்
சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்களை தவிர்க்கவும்.

  3. ருஜுதா தனது பேச்சுகளில் நெய் மற்றும் அதன் நன்மைகளைப் பற்றி பேசுவதற்கு அதிகபட்ச நேரத்தை செலவிடுகிறார்.
தினமும் நெய் சாப்பிடுங்கள். நாம் எவ்வளவு நெய் சாப்பிட வேண்டும் என்பது உணவைப் பொறுத்தது. சில உணவுகளுக்கு அதிக நெய் தேவைப்படுகிறது, பின்னர் அதிகமாகவும் அதற்கு நேர்மாறாகவும் சாப்பிடுங்கள். போதுமான நெய் ஐ சாப்பிடுங்கள். இது கொழுப்பை குறைக்கிறது.

  4. தேங்காய் ஐ சேர்க்கவும். இடியாப்பம், புட்டு அல்லது உப்புமா
 போன்ற உணவின் மீது தேங்காயை  துருவி சேர்க்கவும்.இட்லி மற்றும் தோசையு டன் தேங்காய் சட்னி வேண்டும்
தேங்காயில் ZERO CHOLESTEROL உள்ளது, மேலும் இது உங்கள் WAIST SLIM ஐ உருவாக்குகிறது

  5. காலை உணவுக்கு ஓட்ஸ், தானியங்கள் சாப்பிட வேண்டாம். அவை தொகுக்கப்பட்ட உணவு, நமக்கு அவை தேவையில்லை. மேலும் அவை சுவையற்றதாகவும் சலிப்பாகவும் இருக்கின்றன, மேலும் நம் நாள் சலிப்பூட்டும் விஷயங்களுடன்தொடங்கக்கூடாது
காலை உணவு பொங்கல், உப்மா, இட்லி, தோசை, பராத்தாவாக இருக்க வேண்டும்

  6. ஃபர்ஹான் அக்தரின் பிஸ்கட் புதிய விளம்பரம் - ஒவ்வொரு கடியிலும் நார்ச்சத்து.
 ஓட்ஸிலும் ஃபைபர் உள்ளது. நார்ச்சத்துக்காக அவற்றைத் தேர்ந்தெடுக்க வேண்டாம். ஓட்ஸுக்கு பதிலாக, பொங்கல், உப்மா, இட்லி, தோசை சாப்பிடுங்கள்

  7. காய்கறிகளையும் பழங்களையும் மெல்ல உங்கள் வாயில் பற்கள் இருக்கும் வரை ஜூஸ் தேவையில்லை.

  8. கரும்புச்சாறு உண்மையான டெடோக்ஸ். சாற்றை புதியதாக குடிக்கவும் அல்லது கரும்பு சாப்பிடுங்கள்

  9.  தைராய்டு க்கு   - வலிமை பயிற்சி மற்றும் எடை குறைப்புப்பயிற்சி அவசியம் செய்யவும். அனைத்து Packed உணவுகளையும் தவிர்க்கவும்

10. அரிசி -
வழக்கமான WHITE RICE ஐ சாப்பிடுங்கள். பிரவுன் அரிசி தேவையில்லை. பிரவுன் ரைஸுக்கு சமைக்க 5-6 விசில் தேவைப்படுகிறது, அது உங்கள் பிரஷர் குக்கரை சோர்வடையச் செய்யும்போது, ​​உங்கள் வயிற்றை ஏன் சோர்வடைய விரும்புகிறீர்கள்.
A. அரிசி என்பது  எளியது.
அரிசியில் GI INDEX அதிகமாக இல்லை . அரிசி மத்தியளவிலான ஜி.ஐ குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் அதை பருப்பு / தயிர் / காய்களுயுடன் சாப்பிடுவதன் மூலம் அதை ஜி.ஐ குறியீட்டு மேலும் கீழேகொண்டு வருகிறோம்
இந்த பருப்பு மீது நாம் நெய்யை எடுத்துக் கொண்டால், ஜி.ஐ.இண்டெக்ஸ் மேலும் கீழே கொண்டு வரப்படுகிறது .

B.. அரிசியில் சில பணக்கார தாதுக்கள் உள்ளன, நீங்கள் அதை ஒரு நாளைக்கு மூன்று முறை கூட சாப்பிடலாம்

11. நாம் எவ்வளவு சாப்பிட வேண்டும் - நீங்கள் அதிகமாக பசியுடன் இருந்தால் அதிகமாக சாப்பிடுங்கள், உங்கள் வயிறு உங்களுக்கு வழிகாட்டியாக இருக்கட்டும், நேர்மாறாகவும் இருக்கட்டும்

12. நாம் அரிசி மற்றும் சப்பாத்தியை ஒன்றாக சாப்பிடலாம் அல்லது நாம் விரும்பினால் அரிசி மட்டுமே சாப்பிடலாம். இது உங்கள் பசியைப் பொறுத்தது. எந்த பயமும் இல்லாமல் எல்லா மூன்று வேளையும் அரிசி சாப்பிடலாம்.

13. உணவில் அரிசி மற்றும் நெய் சாப்பிடுவது நம்மை பயமுறுத்தக்கூடாது. உணவு நம்மை நன்றாக உணர வைக்கவேண்டும்

14. கலோரிகளைப் பார்க்க வேண்டாம். NUTRIENTS ஐப் பாருங்கள்.

15. ரொட்டி, பிஸ்கட், கேக், பீஸ்ஸா, பாஸ்தா இவற்றைத் தவிர்க்கவும்.

Comments

Popular posts from this blog

பறவை நாச்சியார்

நாரையூர்

உலகெலாம் உணர்ந் தோதற் கரியவன்